Babiš: từ thứ Tư sẽ cho người trên 50 tuổi đăng ký tiêm chủng, từ tháng 6 tất cả sẽ được đăng ký

Thủ tướng Babiš thông báo từ thứ Tư này tất cả những người từ 50 đến 54 tuổi sẽ được đăng ký tiêm chủng chống COVID-19. Ông hy vọng rằng từ 1/6 tất cả những người trên 16 tuổi sẽ được đăng ký.

Số người từ 50 đến 54 tuổi tại Séc chiếm vào khảng 690 nghìn người. Theo thủ tướng Babiš, với tốc độ cung cấp vắc xin hiện nay, mỗi tuần có thể giảm độ tuổi được đăng ký tiêm chủng đi 5 năm.

Thủ tướng Babiš cho biết CH Séc đã đặt tổng cộng 27 triệu liều vắc xin, trong số này có 14 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNtech, loại vắc xin mà đa số được tiêm phòng hiện nay tại Séc.

Sau 4 tháng, số người hoàn thành tiêm chủng tại Séc đã vượt 1 triệu người. Hơn 2 triệu người đã được tiêm chủng ít nhất một liều, tức là khoảng 25% số người trên 16 tuổi.

Theo cựu bộ trưởng bộ Y tế Prymula, Séc cần phải tiêm chủng cho 100 nghìn người mỗi ngày nếu không sẽ có nguy cơ bị đọng lại vắc xin. Ông cũng cho rằng hiệnnay đã có thể cho mở cửa các cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên chính phủ Séc đã quyết định chậm lại một tuần cho đến 10/5 mới mở cửa các cửa hàng bán lẻ.

Từ thứ Hai này sẽ được phép mở cửa các dịch vụ cắt tóc, làm nails, mát xa.

Tình hình dịch bệnh tại Séc vẫn tiếp tục phát triển khả quan. Tốc độ lây bệnh hiện nay tại Séc là 137 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 1 tuần. Chỉ số lây bệnh R ở mức 0,87. Ngày thứ Bảy tại Séc có thêm 1169 người nhiễm bệnh, ít hơn so với tuần trước 137 người. Số người phải nằm viện còn 2 449 người.

02/05/2021 20:17, MN Novinky, České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc