COVID-19: gần 1 triệu người đã được tiêm chủng xong, kỷ lục 72,8 nghìn được tiêm một ngày

Ngày thứ Năm tại Séc có72,8 nghìn người được tiêm chủng, nhiều nhất từ trước đến nay. Gần 1 triệu người đã hoàn thành việc tiêm chủng.

Ngày thứ Năm có 2216 người mới nhiễm bệnh thấp hơn so với tuần trước 413 người. Số người phải nằm viện hiện nay còn 2966 người, trong số đó có 622 người ở trong tình trạng nguy kịch. Chỉ số lây bệnh R giảm từ 0,88 xuống 0,87.

Tiêm được hơn 3 triệu liều vắc xin, Séc đứng trên mức trung bình ở Châu Âu và thế giới. Vào tháng 5, Séc sẽ nhận được khoảng 3 triệu liều vắc xin.

Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger cho biết tại Séc đã xuất hiện nhiều biến thể của víu corona vad các kết hợp giữa các biến thể này. Ngoài biến thể Ấn độ, các phòng thí nghiệm đã phát hiện ra cả kết hợp Anh-Nigeria vad Anh-Florida của virus corona. Do sự xuaast hiện của các biến thể này, bộ trưởng Y tế yêu cầu phải đeo khau trang hay respirátor kể cả sau khi nới lỏng.

30/04/2021 21:49, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc