Babiš: tình hình cựu kỳ nghiêm trọng. Chính phủ Séc yêu cầu kéo dài tình trạng khẩn cấp và đóng cửa toàn bộ xã hội

Ngày thứ Ba tại Séc có thêm gần 16 nghìn người nhiễm bệnh (15 672). Nhiều nhất từ 6/1. Ngày 6/1 là ngày có kỷ lục đến 17,7 nghìn người nhiễm bệnh.

Thủ tướng Andrej Babiš tuyên bố tình hình đang cực kỳ nghiêm trọng. Tại Séc không chỉ tràn ngập biến thể Anh của virus corona mà bắt đầu có thêm biến thể Nam Phi. Học sinh sẽ không quay lại trường học ngày 1/3.

Theo thủ tướng Babiš, những điều kiện của luật chống dịch bệnh mà Hạ viện đã thông qua, không đủ để đối chọi với tình hình hiện nay. Chính phủ Séc yêu cầu kéo dài thêm tình trạng khẩn cấp. Có thể từ cuối tuần này sẽ phải đóng cửa toàn bộ xã hội như hồi tháng Ba năm ngoái. Theo truyền thông, lockdown sẽ kéo dài khoảng 3 tuần.

Có khả năng đóng cửa toàn bộ trường học, hạn chế đi lại trong vòng 20 km từ chỗ ở

Chính phủ Séc đang dự tính sẽ đóng bộ toàn bộ các trường học kể cả lớp 1 và lớp 2. Việc di chuyển đi lại sẽ bị hạn chế trong vòng 20 km từ chỗ ở.

Các nhà máy không bị yêu cầu phải đóng cửa nhưng cần phải xét nghiệm thường xuyên và kiểm tra việc đeo khẩu trang cũng như giữ đúng các biện pháp vệ sinh chống dịch bệnh. Khẩu trang FFP2 - respirátor sẽ là nghĩa vụ tại nơi làm việc

Hơn 127 nghìn người đang dương tính với virus corona

Tại Séc hiện nay đang có 127 240 người nhiễm bệnh. Từ đầu dịch đến nay có gần 1,2 triệu người nhiễm bệnh. 6 817 người đang phải nằm viện. Số người chết vì dịch bệnh đã lên đến gần 20 nghìn người (19 682). Các bệnh viện đang quá tải, thiếu các giường bệnh cấp cứu cho các bệnh nhân COVID-19.

Chỉ số của hệ thống chống dịch bệnh PES đang là 75 điểm, chỉ số lây bệnh R là 1,18. Tỷ lệ của người nhiễm bệnh trên số xét nghiệm chiếm gần 30%.

24/02/2021 20:53, MN Český rozhlas, České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc