Cheb: bắt đầu xử vụ bà bảo mẫu đánh chết trẻ em Việt Nam

Tại Cheb, người Việt Nam gọi bà là "babi". Khoảng 20 năm qua, bà đã trông coi rất nhiều trẻ em Việt Nam tại nhà của mình. Cách đây 2 năm người phụ nữ 69 tuổi này đã trông coi một em bé Việt Nam 19 tháng, quấn chân hơn các em bé khác. Một lần cậu bé quẩn chân bà, đã bị bà ta đá văng đi, sau đó cậu bé chết tại bệnh viện vì chảy máu vào não. Toà bắt đầu xử vụ án này.

Công tố viên nhà nước buộc tội bà cố tình đánh trẻ em gây ra hậu quả chết người, yêu cầu 5 năm tù và cấm hành nghề trông trẻ đến 5 năm. Công tố viên dựa trên kết luận của bác sĩ toà án, cho rằng cú đánh đã có thể gây ra tử vong, cũng không loại trừ việc cậu bé đã bị đánh vào đầu trước khi ngã ra đất.

Sự kiện xảy ra ngày 10/3 năm 2019. Phụ huynh mang đứa trẻ khoẻ mạnh đến cho bà bảo mẫu. Đến chiều xe cứu thương đã chở bé vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Bà bảo mẫu thừa nhận đã đá đứa trẻ khi quẩn chân không đúng lúc. Trong lúc đó bà đang phải bế một đứa trẻ khác vì bà sợ đánh rơi khỏi tay đứa bé này. Bà nói với cảnh sát rằng đứa bé ngã đập lưng xuống đất, nhưng có thể đã bị đập đầu vào đâu đó. Bà đã đặt đứa bé vào giường cho nó ngủ.

Khi buổi chiều người bố đến nhận con, bà bảo mẫu nói rằng cháu bé còn ngủ. Người bố chờ khoảng 15 phút rồi đón con về.

"Cháu nằm ngửa cạnh giường và mắt nhìn vào cột. Gần như không thở và thở khò khè. Khi tôi bé cháu lên, đầu nó đổ ra đằng sau, còn thân nó mềm nhũn. Thế là tôi đặt cháu nằm vào giường rồi bảo bà bảo mẫu gọi cứu thương". Người bố đã kể lại.

Bố mẹ đứa trẻ đã chọn bà bảo mẫu theo lời khuyên của người quen. "Chúng tôi muốn cháu quen với các bạn khác và học tiếng Séc trước khi đi mẫu giáo. Cháu đến nhà bà được 5, 6 ngày. Chúng tôi trả 6000 korun một tháng cho mỗi đứa trẻ." - người bố cho biết thêm.

Theo công tố nhà nước từ các chứng cớ không chỉ ra rằng bà bảo mẫu chủ ý giết hại đứa bé. "Tất cả mọi người kể cả người có trí khôn kém hơn bình thường, khi tiếp xúc với trẻ bé nhỏ xíu, cũng phải biết rằng cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng với đứa bé. Vì lý do trẻ em còn yếu ớt phải cần bảo vệ đầu cho trẻ em, khi sọ chưa phát triển. Ngừoi bị buộc tội phải biết rằng đánh trẻ em bằng sức như vậy, đối với một đứa bé chưa đầy 2 tuổi có thể làm tổn hại sọ não và dẫn đến tử vong" - công tố nhà nước đã cáo buộc.

Những người am hiểu cho rằng lý do có thể vì bà trông trẻ đã bực bội bởi đứa trẻ quấy, do bà bảo mẫu mới chỉ làm quen trong một thời gian ngắn còn đứa trẻ chưa kịp quen với môi trường mới.

13/02/2021 22:16, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc