COVID-19: dịch bệnh tiếp tục giảm, chỉ số PES còn 68. Israel: sau khi tiêm chủng liều thứ hai của hãng Pfizer hiệu quả đạt gần 100%

Ngày thứ Hai tại Séc có thêm 6910 người nhiễm bệnh, ít hơn tuần trước 750 người. Số người đang dương tính với virus corona còn khoảng 100 nghìn người. Đa số có triệu chứng nhẹ. Tại bệnh viện hiện nay có 5852 người nhiễm bệnh, tăng thêm 175 người so với Chủ nhật. 992 người đang ở tình trạng nguy kịch.

Tổng số người chết vì COVID-19 tại Séc lên đến 15 618 người. Tuần qua mỗi ngày có khoảng 120-150 người chết.

Chỉ số của hệ thống chống dịch bệnh PES giảm xuống 68 điểm, đã hai tuần nằm trong mức báo động cấp 4. Chỉ số lây bệnh R có tăng lên nhưng vẫn dưới 1, báo hiệu dịch bệnh có chiều hướng giảm.

Israel: sau khi tiêm chủng liều thứ hai của Pfizer hiệu quả đạt gần 100%

Theo kết quả từ Israel, nước đi tiên phong trong việc tiêm chủng diện rộng, sau khi tiêm chủng liều thứ hai, hiệu quả đạt hiện nay là gần 100%.

Trong số 428 nghìn người được tiêm chủng liều thứ hai của hãng Pfizer/BioNTech, chỉ có 63 trường hợp bị nhiễm bệnh tức là mức 0,014%. Đây chỉ là kết quả tạm thời nhưng rất có hy vọng. Theo kết quả thống kê, tiêm chủng liều thứ nhất tại Israel cũng đã giúp cho việc lây bệnh giảm đi 30%.

Israel có khoảng 9 triệu dân, 40% đã được tiêm chủng. Tại Séc cũng như EU, trung bình mới có 2% dân số được nhận vắc xin. Số người được tiêm chủng tại Séc mới vượt 207 nghìn người.

26/01/2021 21:14, MN Novinky, České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc