Thêm vụ tai tiếng mới: cựu thủ tướng Paroubek cùng nhiều người nổi tiếng đã ăn chơi tại hotel ở Teplice, dân biểu Hlinička phải từ chức

Tại khách sạn Prince de Ligne của cựu dân biểu Petr Benda đã tổ chức ăn mừng vào tối thứ Bảy rạng ngày Chủ nhật. Hàng chục người đã tham gia cuộc vui trong đó có cả cựu thủ tướng Jiří Paroubek, đại diện chính phủ cho vấn đề thể thao, dân biểu Milan Hnilička (ANO) hay phó chủ tịch Uỷ ban truyền hình,cựu dân biểu Jiří Šlégr.

Theo bộ trưởng Bộ nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) những người tham gia đã vi phạm các quy định của chính phủ.

Những người tham gia đã phạm nhiều quy định như: không đeo khẩu trang, không chấp hành lệnh giới nghiêm, cho phép khách ngủ lại hotel, tụ tập trong nhà nhiều hơn 2 người không thuộc một gia đình,...

Theo báo Blesk, những người tham gia đã ăn nhậu, uống rượu vang thoả mái đến đêm rồi về nhà bằng taxi hay xe riêng của mình. Một số người ở lại hotel đến sáng hôm sau mới về.

Nực cười là cựu thủ tướng Jiří Paroubek trước đây còn phê phán cả những người tham biểu tình chống các biện pháp đóng cửa của chính phủ. Ông Paroubek hay Šlégr còn khảng định đến hotel để làm công việc, và ở lại hotel vì muộn.

Cựu thủ môn đội tuyển hockey Séc Milan Hnilička là người dám nhận lỗi và tự bỏ 50 nghìn korun tiền phạt vào quỹ SOS Česko do tổ chức từ thiện Člověk v tísni quyên góp cho những người khó khăn vì dịch bệnh.

Thủ tướng Babiš đã phê phán mạnh mẽ việc vi phạn này coi đây là hành vi quan cách không thể chấp nhận được, ông kêu gọi Milan Hnilička từ chức. Ông Milan Hnilička đã quyết định từ chức dân biểu của ANO nhưng tạm thời vẫn giữ chức chủ tịch Quỹ thể thao quốc gia. Nhiều vận động viên thể thao, kể cả huyền thoại hockey Séc Jaromír Jágr vẫn ủng hộ ông Milan Hnilička.

Đã có rất nhiều các vụ các quan chức và cựu quan chức Séc không chấp hành các biện pháp chống dịch bệnh, điển hình là vụ cựu bộ trưởng Y tế Prymula gặp phó chủ tịch đảng ANO ở nhà hàng tại Vinohrady dẫn đến việc ông Prymula bị mất chức.

25/01/2021 20:42, MN Český rozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc