Người sang Đức làm việc phải xếp hàng dài ở biên giới để làm xét nghiệm

Tại cửa khẩu gần Cheb, những người sang bang Bayern, Đức làm việc đã phải xếp hàng dài để làm xét nghiệm. Việc Đức cho Séc vào danh sách những nước có tình hình dịch bệnh rất nguy hiểm đã ảnh hưởng nhiều đến những người hàng ngày sang Đức làm việc.

Bang Bayern yêu cầu cách một ngày phải có xét nghiệm PCR từ phòng thí nghiệm. Phó thị trưởng Cheb Jiří Černý cho biết từ sáng sớm đã có hàng trăm người xếp hàng để lấy mẫu thử, do bên Đức tổ chức. Việc lấy mẫu thử chỉ vài phút nhưng cũng khiến cả nghìn người xếp hàng.

Huyện Cham của Bayern đã phải lập thêm 2 trạm lấy mẫu thử tại biên giới Séc. Tỉnh trưởng KarlovaryPetr Kulhánek cho biết từ thứ Hai, tỉnh sẽ cho mở thêm một trung tâm lấy mẫu thửu ở biên giới. Ông Petr Kulhánek cũng cố gắng đàm phán để Bayern giảm bớt yêu cầu xét nghiệm cách ngày như hiện nay, như bang Sachsen chỉ yêu cầu 2 lần xét nghiệm trong một tuần.

23/01/2021 21:40, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc