Một số nhà hàng mở cửa bất chấp các biện pháp chống dịch bệnh, chỉ số PES giảm xuống 69

Một số nhà hàng tại Séc đã mở cửa để phản đối các biện pháp chống dịch bệnh. Sáng kiến "Chcípl PES" (Chó đã chết) muốn thành lập phong trào Otevřeme Česko – Chcípl PES (Mở cửa Séc - Chó đã chết) và các nhà hàng tham gia là những "chi bộ đảng", khách đến nhà hàng là các thành viên tham gia hoạt động chính trị.

Ông Jakub Olbert, chủ nhà hàng Šeberák Praha nói rằng việc mở cửa không phải để kiếm lời mà để sống sót. Ông Olbert cũng phản đối điều kiện hỗ trợ của chính phủ trong chương trình Covid Gastro là các nhà hàng phải khai là chấp hành các biện pháp chống dịch bệnh.

Cảnh sát đã phải can thiệp tại một số địa điểm. Ông Olbert, người cùng tham gia hoạt động Otevřeme Česko cho biết tại Ústí nad Labem và Teplice nơi cảnh sát can thiệp, khách hàng đã giải tán, nhưng hứa sẽ quay trở lại.

Tình hình dịch bệnh tại Séc vẫn tiếp tục chậm lại. Ngày thứ Sáu tại Séc có thêm 8423 người nhiễm bệnh, ít hơn so với tuần trước860 người. Chỉ số của hệ thống chóing dịch bệnh PES giảm xuống 69, tương đương với mức báo động cấp 4. Các biện pháp chống dịch bệnh tại Séc hiện nay là cấp 5, cấp cao nhất.

23/01/2021 21:19, MN Novinky, iRozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc