Vụ hai trẻ em Việt Nam chết đuối ở Lhota: bố mẹ có lỗi nhưng không bị phạt

Toà án tại Mělník hôm thứ Hai đã ra quyết định về vụ truy tố phụ huynh hai trẻ em Việt Nam đã bị chết đuối ở hồ Lhotka gần Praha năm 2018. Những phụ huynh này bị phán quyết là có lỗi, vô tình để dẫn đến tai nạn chết người, nhưng không bị phạt. Theo toà án, những người bị buộc tội đã thể hiện sự ân hận và nhận lỗi của mình.

Tháng 5 năm ngoái cũng toà án này đã dừng việc truy tố những người phụ huynh. Công tố viên nhà nước ngay sau đó đã bác án và yêu cầu mức phạt án treo ở mức thấp nhất. Toà án tỉnh đã nghiên cứu và trả vụ án về cho toà ở Mělník xem xét lại. Theo iDnes, nguyên nhân cũng do những ngừoi bị buộc tội lúc đó đã không đến dự phiên toà.

Thẩm phánMarkéta Martincová đã tuyên bố "Toà đã quyết định đóng lại sự vụ với kết luận rằng việc để hai trẻ em không biết bơi ở gần nước, không theo dõi là sự vi phạm cơ bản trách nhiệm của bố mẹ."

Vụ tai nạn đã gây lên sự xôn xao dư luận tại Séc. Theo một số truyền thông những nhân sự phục vụ ở khu nghỉ này đã chậm chễ giúp những phụ huynh người Việt đi tìm trẻ em, hay không để ý khi họ kêu cứu. Giám đốc của khu nghỉ ông Robert Nedvěd lúc đó đã phản đối những thông tin này.

11/01/2021 20:30, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc