Viện hàn lâm khoa học Séc sáng chế ra máy thử COVID-19 nhanh, chính xác và tiện như máy pha cà phê tự động

Các nhà khoa học tại Viện Vật lý, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Séc đã sáng chế ra máy thử COVID-19 kiểu mới, nhanh và chính xác. Máy này hoạt động trên phương pháp dùng biến cảm sinh học trong vòng vài phút đã có thể xác định được người thử có virus corona (SARS-CoV-2) hay không.

Tốc độ của cách thử này nhanh như xét nghiệm antigen, còn độ chính xác thì như phương pháp PCR xét nghiệm tìm sự tồn tại của virus trong phòng thí nghiệm.

Ưu điểm nữa của máy thử này là không cần các nhân viên y tế phục vụ, các con chip sinh học có thể hoạt động giống như máy pha cà phê tự động. Tuy nhiên người thử sẽ không nhận cốc cà phê từ máy mà sẽ tự xúc miệng rồi đặt cốc vào máy xét nghiệm. Máy tự động sẽ hút nước mẫu thử và đưa vào cho chip sinh học phân tích, sau vài phút sẽ có kết quả.

Viện Hàn lâm Séc đã ký hợp đồng với công ty Cardam từ trước Giáng sinh để đưa sáng chế này thành sản phẩm trong thực tế. Những máy tự động này có thể đặt tại lối ra vào của các công ty lớn, nơi có nhiều người qua lại.

06/01/2021 22:05, MN Český rozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc