Cửa hàng, dịch vụ và quán ăn được mở cửa vào thứ Năm 3/12

CH Séc sẽ chuyển sang trạng thái cấp 3 của hệ thống chống dịch bệnh (PES) vào ngày thứ Năm 3/12. Bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný đã thông báo sau cuộc họp bàn của chính phủ. Các cửa hàng, dịch vụ và quán ăn được mở cửa theo các quy định chặt chẽ về vệ sinh chống dịch bệnh.

Các biện pháp chống dịch bệnh được áp dụng chung cho cả nước. Đã 7 ngày chỉ số PES giảm xuống 57, tương đương với mức cấp 3 nhưng tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh chưa được khả quan nên thay cho mở cửa thứ Hai, chính phủ đã quyết dịnh mở cửa vào thứ Năm.

Các thương gia sẽ có điều kiện để chuẩn bị cho việc mở cửa hàng. Việc nới lỏng là chắc chắn, cho dù chỉ số PES có quay trở lại mức cấp 4.

Lệnh giới nghiêm sẽ bị huỷ bỏ và ngày Chủ nhật được bán hàng. Tất cả các cửa hàng ở các trung tâm thương mại được mở cửa, cần giữ nguyên tắc 15 mét vuông một người và đứng cách nhau 2 mét.

Các nhà hàng được mở cửa từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, được sử dụng 50% chỗ ngồi.

Các dịch vụ đều được mở cửa. Nhân viên phải đeo khẩu trang hay mặt nạ. Chính phủ không ép buộc sử dụng 2 lớp bảo vệ mặt.

Các trung tâm tập thể hình được mở cửa, cần giữ nguyên tắc 15 mét vuông một người.

Hôm qua tại Séc có 2 667 người nhiễm bệnh, tổng số người đang dương tính với virus corona giảm xuống 68,2 nghìn người, 8054 nghìn người đã bị chết, 5087 người đang phải nằm viện.

Các chyuên gia y tế cùng tổng thống Zeman họp bàn hôm qua thống nhất phải nới lỏng an toàn. Thủ tướng Babiš tuyên bố phải thận trọng không để có làn sóng dịch bệnh thứ ba, ông thừa nhận việc nới lỏng gấp vào thời gian mùa hè là sai lầm.

29/11/2020 12:01, MN Novinky, iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc