COVID-19: số người chết đã vượt 8000 người. Babiš: cần cẩn thận với việc nới lỏng, không thể để có làn sóng thứ ba

Đến chiều hôm nay thứ Bảy số ngừoi nhiễm bệnh tăng thêm 1710 người, ít hơn cùng thời gain tuần trước 210 người. Hôm qua có thêm 4459 người nhiễm bệnh ít hơn thứ Sáu tuần trước 1349 người. Số người hiện đang dương tính với COVID-19 là 72,3 nghìn người. Số người phải nằm viện tăng thêm 39 người lên 5087. Tổng số người chết vì COVID-19 đã lên đến 8024 người.

Bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný cho biết sáng Chủ nhật chính phủ sẽ quyết định việc nới lỏng dựa trên các số liệu trong vòng 7 ngày vừa qua. Chỉ số PES hiện nay vẫn là 57 tương ứng với tình trạng báo động cấp 4. Các nhà chuyên môn và chính trị gia đều cho rằng dịch bệnh không giảm nhanh như mong đợi.

Hôm nay tổng thống Zeman đã gặp gỡ các nhà chuyên môn cùng bộ trưởng Y tế Blatný và tuyên bố rằng cần phải nới lỏng một cách an toàn.

Thủ tướngBabiš thừa nhận vào mùa hè đã sai lầm khi nới lỏng quá nhanh. Ông tuyên bố lần này phải thận trọng với việc nới lỏng để không xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ ba.

28/11/2020 20:22, MN Novinky, České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc