COVID-19: tốc độ lây bệnh và tỷ lệ người nhiễm bệnh trên số xét nghiệm đều giảm

Tốc độ lây lan dịch bệnh tại Séc tiếp tục chậm lại. Hôm nay đến 18:00 có thêm 2151 trường hợp mới nhiễm bệnh, ít hơn 800 so với cùng thời gian thứ Sáu tuần trước. Số người đang nhiễm bệnh hiện nay là 73nghìn người.

Tỷ lệ người dương tính với virus corona trên số xét nghiệm cũng giảm từ thứ Tư là 22,3% xuống 21,2%. Số người phải nằm viện cũng giảm xuống còn 5048 nhưng số người bị chết vẫn hơn 100 người mỗi ngày, tổng số người bị chết vì COVID-19 đã lên đến 7934 người.

5 ngày qua chỉ số nguy hiểm của hệ thốcng chống dịch bệnh vẫn dừng ở 57 điểm tương ứng với mức độ báo động cấp 3. Đa số các quận huyện Séc vẫn nằm trong tình trạng cấp 4, nhưng nhờ có Praha và Moravskoslezko, chỉ số PES toàn quốc giảm xuống mức số 3. Nếu chỉ số PES giữ ở mức hiện nay đến Chủ nhật, các chuyên gia có thể đề nghị chuyển sang chế độ chống dịch bệnh cấp 3 khi các cửa hàng và nhà hàng được phép mở cửa.

27/11/2020 22:12, MN České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc