Các nhà hàng phản kháng: tiếp tục mở cửa, chịu phạt, bất chấp lệnh cấm

Nhà hàng Šeberák ở Kunratice, bên cạnh hồ, gần khu chợ Sapa, lại tiếp tục mở cửa bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Hôm qua cảnh sát đã kiểm tra thấy 13 người trong nhà hàng và phạt tổng cộng 4000 korun.

Chủ của nhà hàng tiếp tục mở cửa vào thứ Sáu. Để lách luật ông đã ký với những người khách của mình hợp đồng lao động làm theo công việc.

Chủ nhà hàng Šeberák Jakub Olbert tuyên bố ông đã mở cửa vì thấy chính phủ không quyết định được và cả thời gian dài đã đè nén còng lưng doanh nghiệp.

Ông tuyên bố với cảnh sát thành phố, tất cả những người đến ăn đều phải ký hợp đồng với nhà hàng. Và theo luật họ có quyền ở trong nhà hàng. Những ai không có hợp đồng lao động thì không được ở trong nhà hàng.

Hôm qua chủ nhà hàng Šeberák đã mời trên Facebook những "khách hàng can đảm" bia tươi Plzen với giá 1 korun tượng trưng, ông viết rằng korun là biểu tượng của nước Séc.

Không chỉ riêng nhà hàng Šeberák, Bar Restart ở Uherský Brod cũng quyết định mở cửa. Nhà hàng này tuyên bố mở cửa vào cuối tuần để thể hiện sự bất bình với chính phủ. Một số nhà hàng khách thì lách luật bằng cách chuyển sang thành cửa hàng và họ được phép mở cửa bán rượu mang đi.

Bộ trưởng bộ Y tế Blatný đã phê phán việc nhà hàng Šeberák không chấp hành lệnh đóng cửa. Ông viết trên Twitter, coi đây là sự tấn công vào những người lịch sự đang giúp chúng ta chiến đấu chống lại dịch bệnh. Bộ trưởng bộ Y tế cho biết ông đã phải yêu cầu cảnh sát và vệ sinh dịch tễ can thiệp và ông coi rằng việc không chấp hành quy định không phải là hàngh động anh hùng.

Ngày hôm qua tại Séc tại Séc có thêm 4048 nghìn người nhiễm bệnh. Lượng nhiễm bệnh và nằm viện giảm đi so với tuần trước nhưng tốc độ giảm chậm đi. Tình hình Praha khả quan nhưng một số vùng dịch bệnh không giảm. Khả năng nới lỏng vào ngày thứ Hai chưa chắc chắn. Nhiều doanh nghiệp như nhà hàng Šeberák vì thế đã mất cả sự kiên nhẫn khi thất thu kéo dài và mùa Giáng sinh đã đến gần.

27/11/2020 17:30, MN iDnes, Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc