COVID-19: số người nhiễm bệnh và nằm viện giảm. Bộ trưởng Blatný: khả năng nới lỏng ngày thứ Hai là 50%

Chiều ngày thứ Năm, số người nhiễm bệnh trong ngày tăng thêm 2192 người, ít hơn cùng thời gian ngày hôm qua 486 người và ít hơn tuần trước 1500 người. Ngày hôm qua có thêm 4931 người nhiễm bệnh. Số người phải nằm viện hiện nay là 5210 người, ít hơn 200 người so với hôm trước. Chỉ số lây bệnh R ngược lại đã tăng từ 0,7 lên gần 1.

Bộ trưởng bộ y tế Blatný tuyên bố, sự lạc quan đã bị giảm đi một chút và khả năng để đến thứ Hai chỉ số nguy hiểm PES xuống mức số 3 là chưa chắc chắn.

Theo bộ trưởng Blatný, khả năng thứ Hai sẽ nới lỏng và áp dụng các biện pháp chống dịch ở tình trạng báo động cấp 3 chỉ là 50%.

Hiện nay tình hình Praha vẫn khả quan, chỉ số PES của Praha là 47, trong khi chỉ số chung toàn Séc là 57.

Một số vùng tình hình dịch bệnh có chiều hướng tồi đi. Vùng Havlíčkobrodsko có tốc độ nhiễm bệnh cao nhất 613 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày qua.

Số người bị chết vì COVID-19 vẫn tiếp tục cao, ở mức hơn 100 người một ngày. Tổng số người bị chết đã lên đến 7633 người. Từ đầu dịch đến nay các phòng thí nghiệm của Séc đã làm hơn 3 triệu xét nghiệm. 510 nghìn người đã bị phát hiện dương tính với virus corona.

26/11/2020 21:06, MN iRozhlas, České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc