COVID-19: hơn nửa triệu người đã nhiễm bệnh, Séc thuộc 5 nước chống dịch bệnh tồi nhất, Việt Nam vào TOP 10

Số người bị nhiễm bệnh tại Séc từ đầu dịch đến nay đã vượt nửa triệu người (505 215). Số người bị nhiễm bệnh hôm thứ Ba là 5854 người. Chiều nay có thêm 2678 người nhiễm bệnh. 7611 đã bị chết và 5413 phải nằm viện.

Số người đang dương tính với COVID-19 là 79,9 nghìn người. Chỉ số của hệ thống chống dịch PES là 57 điểm, nhưng 2 thông số đang bị tồi đi đó là chỉ số lây bệnh R tăng từ 0,7 lên đến 0,93. Tỉ lệ người nhiễm bệnh cũng tăng lên một chút.

Bộ trưởng bộ nội vụ Hamáček tuyên bố, việc thả lỏng vẫn chưa chắc chắn khi một số thông số tồi đi. Bộ trưởng bộ Y tế Blatný cho biết nếu tình hình ở các vùng tồi đi thì các biện pháp chống dịch cũng sẽ chặt chẽ hơn cho cả nước.

Theo chỉ số Covid Resilience Ranking của hãng Bloomberg về khả năng chống dịch bệnh, CH Séc là nước thứ 5 chống dịch bệnh tồi nhất, chỉ trên Bỉ, Peru, Arghentian và Mexico.

Việt Nam đứng thứ 10 trong số các nước chống dịch bệnh tốt nhất. TOP 10 đứng đầu là New Zeland, tiếp theo là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Phần Lan, Na Uy, Úc, Trung Quốc, Đan Mạch rồi đến Việt Nam. Việt Nam có các chỉ số rất tốt nhưng điểm về khả năng có vắc xin tiêm chủng thấp nên bị xếp hạng thấp hơn các nước khác ở TOP 10.

25/11/2020 21:34, MN České noviny, Bloomberg

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc