Thu nhập của bạn tăng lên bao nhiêu với mức thuế mới 15% và 23%?

Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của đảng ČSSD trong liên minh chính phủ, ANO đã dựa vào sự ủng hộ của ODS, SPD và các dân biểu tự do thông qua luật mới về thuế thu nhập với hai mức thuế 15% và 23%.

Cách tính thuế thu nhập cũ dựa theo tổng thu nhập khủng (hrubá mzda) sau 13 năm sẽ bị huỷ bỏ. Những người có lương dưới 140 nghìn korun một tháng sẽ có mức thuế 15%, và những người có lương cao hơn sẽ có thuế thu nhập 23%. Luật này còn cần Thượng viện và tổng thống thông qua.

Những người phản đối coi đây là đòn giáng mạnh vào ngân sách của nhà nước và các địa phương trong điều kiện bội chi ngân sách vì dịch COVID-19 hiện nay.

Theo hội đồng ngân sách quốc gia, tổng cộng ngân sách công sẽ giảm đi 88 tỷ korun mỗi năm. 58,1 tỷ cho ngân sách nhà nước, 7,8 tỷ korun cho ngân sách của các tỉnh và 22,1 tỷ korun cho các quận huyện.

Theo bảng tính của Novinky.cz người có lương chưa trừ thuế hiện nay là 16 nghìn korun, mỗi tháng sẽ có thêm 1599 korun. Người có lương 80 nghìn mỗi tháng sẽ có thêm 4839 korun.

20/11/2020 22:00, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc