Học sinh tiểu học quay lại trường ngày 30/11, các khối thi tốt nghiệp quay lại trường từ thứ Tư 25/11

Bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný thông báo từ ngày thứ Hai, các biện pháp chống dịch bệnh tại Séc sẽ chuyển sang chế độ cho mức nguy hiểm thứ 4.

Bộ trưởng bộ Giáo dục Robert Plaga cho biết, từ thứ Tư 25/11 học sinh lớp 9 và học sinh các khối tốt nghiệp sẽ được quay lại trường. Tuần tới lại tiếp tục mở cửa các trường nghệ thuật (ZUŠ) và các trường ngoại ngữ. Được phép mở các giờ thực hành và các lớp học đến 20 người tại trường đại học. Các trường học nghệ thuật cho phép hoạt động các giờ học một thầy cô một học trò.

Từ 30/11 toàn bộ các khối cấp một được quay lại trường học. Các lớp cấp hai của trường phổ thông cơ sở và các khối thấp hơn của trường trung học sẽ quay lại trường theo chế độ thay đổi: một tuần học học tại trường rồi một tuần học từ xa.

Tình hình dịch bệnh tại Séc vẫn tiếp tục phát triển khả quan. Hôm qua tại Séc chỉ có thêm 5515 người nhiễm bệnh, số người nằm viện là 6322, hơn 1 nghìn người trong tình trạng nguy kịch, 6740 người đã bị chết. Số người hiện đang dương tính với COVID-19 giảm xuống gần 101 nghìn người, 367,5 nghìn người đã được chữa khỏi bệnh.

Theo hệ thống chốnh dịch bệnh PES, CH Séc đang ở mức độ nguy hiểm thứ 4. Chỉ số PES toàn Séc hiện nay là 62, Praha là 47. Mức độ số 4 có chỉ số PES từ 61-75. Mức độ thứ 3 từ 41-60. Praha đang ở mức độ thứ 3. Việc thả lỏng tiếp theo chỉ xảy ra nếu các chỉ số PES toàn quốc sẽ vào mức số 3.

19/11/2020 15:20, MN iDnes, Aktuálně

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc