Việc hạn chế người mua gây lộn xộn và bất bình, phó thủ tướng Havlíček muốn mở cửa cả Chủ nhật và cho thêm người vào cửa hàng

Ngày hôm nay bắt đầu áp dụng việc hạn chế số người trong các cửa hàng. Một khách hàng phải cần có không gian tối thiểu là 15 mét vuông.

Các cửa hàng siêu thị không kịp chuẩn bị việc đếm người nên phải tính số người vào mua hàng bằng cách bắt mọi người phải xách giỏ hoặc đẩy xe mua hàng. Nhiều nơi đã xảy ra sự lộn xộn, như xếp hàng dài. Bảo vệ không muốn cho phụ nữ có xe nôi vào vì không có giỏ,...

Cảnh xếp hàng dài trước siêu thị Kaufland ở Otrokovice đã khiến mạng xã hội bất bình. Có người viết rằng bằng một lệnh của chính phủ, Séc đã quay lại thời kỳ xếp hàng những năm 80 của thế kỷ trước thời xã hội chủ nghĩa. Chủ tịch đảng đối lập KDU-ČSL chú ý đến việc các bà mẹ có xe nôi cũng phải mang giỏ mua hàng. Ông coi đây là việc "hành hạ" dân chúng.

Dân biểu Bláha (ANO) chủ cửa hàng bánh mì phê phán quy định 15 mét vuông cho một khách hàng là quy định có lợi cho các siêu thị và tiêu diệt các cửa hàng nhỏ. Theo ông, khách hàng sẽ dồn vào siêu thị để mua tất cả các đồ dùng, thức ăn. Bình thường khách hàng vào cửa hàng nhỏ để mua nhanh, nay họ thấy có người xếp hàng ngoài trời thì họ sẽ không vào nữa.

Phó thủ tướng Havlíček tuyên bố ngày thứ Sáu ông sẽ đề nghị với chính phủ, cho phép mở cửa hàng cả ngày Chủ nhật và tăng thêm số khách hàng trong của hàng, 15 mét vuông 2 người. Ngược lại bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný không đồng ý với việc tăng người trong cửa hàng. Theo hệ thống chống dịch bệnh mới PES mà ông mới đưa ra, quy định hạn chế 15 mét vuông một người cũng áp dụng cho cả những lúc có tình trạng nguy hiểm thấp hơn.

18/11/2020 20:23, MN iDnes, Novinky, Blesk

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc