EUROVINA TRAVEL và VINATEX chính thức phản hồi về kết quả kiểm tra khẩu trang nano tại Séc

Báo chí Séc gần đây đã đưa tin về kết quả kiểm tra các khẩu trang nano theo kết quả kiểm tra của Trường ĐH Kỹ thuật Liberec. Vietinfo cũng đã chuyển dịch tin này từ báo Noviny:

https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/32303-314ff/chu-y-tren-thi-truong-co-nhieu-khau-trang-mang-nhan-nano-nhung-khong-chua-soi-nano

Trong số khẩu trang được kiểm tra có khẩu trang 3 lớp của VINATEX do EUROVINA TRAVEL nhập khẩu vào Séc. EUROVINA TRAVEL đã chính thức lên tiếng cho rằng việc chọn sản phẩm của VINATEX là có mục đích cạnh tranh và trên thực tế khẩu trang VINATEX không dùng sợi nano mà là "lớp ngoài của khẩu trang được xử lý bằng công nghệ nano bạc để có tác dụng chống giọt bắn và kháng khuẩn."

Vietinfo xin đăng lại toàn bộ phản hồi của nhà nhập khẩu EUROVINA TRAVEL:

Toàn văn phản hồi

Phòng thí nghiệm - Đại học Công nghệ Liberec không được phép thực hiện các chứng chỉ đã được chứng nhận và kết quả điều tra đó không có trọng lượng và giá trị pháp lý. Cần phải đặt câu hỏi ai là người đặt hàng thí nghiệm này, và kết quả thí nghiệm này sẽ có lợi cho ai?

Nhà sản xuất VINATEX cũng như nhà nhập khẩu EUROVINA TRAVEL chưa bao giờ tuyên bố khẩu trang vải 3 lớp VINATEX được dệt từ sợi nano. Trên các chứng từ, thông tin sản phẩm đều ghi rõ lớp ngoài của khẩu trang được xử lý bằng công nghệ nano bạc để có tác dụng chống giọt bắn và kháng khuẩn. Kết quả được khẳng định bởi test của Bộ y tế Việt nam và các phòng thí nghiệm có chứng chỉ tại Việt nam.

Mời các bạn xem thêm video giởi thiệu sản phẩm của Vinatex

https://www.youtube.com/watch?v=o2fCpsCBRkk

Công ty chúng tôi cảm thấy bị tổn hại sâu sắc bởi bài viết này và sẽ xem xét về cách giải quyết bằng pháp lý. Uy tín của công ty đang bị ảnh hường nặng nề bởi những thông tin không rõ ràng, gây hoang mang cho hàng loạt khách hàng thân tín.

+Nhà sản xuất:
CÔNG TY CỔ PHẦN VINATEX VIỆT NAM.
+Nhà phân phối: EUROVINA Travel sro
+Đại diện pháp lý:
Judr. Šturová, Judr. Adamcová, Judr.Nguyen, Judr. Kubos

Bằng tiếng Séc:

Oficiální vyjádření ke článkům zveřejněným webu Asociací nanotechnologického průmyslu, Technické university v Liberci a v různých medií týkající se námi dovozeným látkovým
rouškám VINATEX.

Látková rouška Vinatex se nevyrábí z nanovláken. Nikdy jsme neuvedli termín Nanovlákno v názvu výrobku, ani v popisu ES Prohlášení o shodě (viz.přílohy). Tento termín se neobjevuje ani v test reportech a certifikátech, které se na výrobek vztahují. Deklarujeme, že se jedná o zdravotnický prostředek rizikové třídy I. Výrobce se používá látky upravené technologií nano stříbrem k výrobě vnější vrstvy roušek, aby byly antibakteriální a odolné proti kapelkám. Na to máme testy z certifikovaných prestižních laboratoří atestovaných Ministerstva zdravotnictví ve Vietnamu i mezinárodně a německá renomováná uznávaná laboratoří TUV ve Vietnamu. Testy z Technické univerzity v Liberci se zaměřují na hledání nanovláken, které nepoužíváme, nezaměřují se na důležité vlastnosti roušek pro spotřebitele, co máme na obalu - antibakteriální a proti kapelkám. Navíc TUL není certifikovanou labaratoř na nanomateriály, její testy proto nemají žádné váhy, vyvolávají pouze zbytečné obavy u spotřebitele u kvalitních dovážených výrobků.

Podívejte se na oficiální video o výrobku od Vinatex (Vietnamská textilní a oděvní skupina)

https://www.youtube.com/watch?v=o2fCpsCBRkk

Naše firma se cítí být takovým jednáním poškozená a bude zvažovat právní kroky.

Hluboce se nás to dotklo, protože je poškozeno naše dobré jméno u tisíců naších spojkojených zákazníků.

04/11/2020 22:41, MN Theo EUROVINA TRAVEL

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc