Trợ cấp 500 Kč /ngày cho người kinh doanh cá thể, tiền chăm sóc con cái 400 Kč/ngày

Các doanh nghiệp bị thiệt hại do các biện pháp chống dịch của chính phủ sẽ được trợ cấp 500 Kč mỗi ngày. Tiền trợ cấp chăm sóc con cái do đóng cửa trường học cũng được thông qua là 400 Kč mỗi ngày cho những người làm ăn cá thể (OSVČ).

Lần này những người được nhận trợ cấp phải là người có thu nhập chính từ kinh doanh OSVČ (nhiều hơn 50%).

Đơn xin trợ cấp có thể gửi qua e-mail, hộp dữ liệu điện tử (datová schránka) hay qua chương trình Elektronická podání pro Finanční správu (EPO) trên mạng.

Nếu tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài hơn, các doanh nghiệp bị thiệt hại sẽ tiếp tục được nhận trợ cấp. Cũng giống như thời gian đầu năm nay, các công ty trách nhiệm hữu hạn nhỏ cũng được nhận trợ cấp này.

Chính phủ cũng thông qua việc trợ cấp tiền chăm sóc con cái do đóng cửa trường học cả ngày đối với người kinh doanh cá thể là 400 Kč/ngày.

Chương trình COVID III, nhà nước đứng ra đảm bảo cho các doanh nghiệp vay vốn của ngân hàng sẽ được kéo dài đến giữa năm sau. CH Séc sẽ đàm phán với Hội đồng Châu Âu để kéo dài chương trình hỗ trợ này đến cuối năm sau.

16/10/2020 21:31, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc