Chính phủ Séc quyết định hoãn EET đến hết năm 2022

Chính phủ Séc vừa quyết định hoãn EET thêm 2 năm nữa đến cuối năm 2022 cho tất cả các ngành nghề theo như đề nghị của bộ trưởng bộ Tài chính Alena Schillerová (ANO). Việc hoãn này sẽ còn cần cả hai viện của quốc hội Séc thông qua. Nghĩa vụ thông báo doanh thu trên mạng (EET) đã được hoãn đến cuối năm nay do dịch COVID-19.

Việc trì hoãn này liên quan đến các ngành nghề đã phải chịu nghĩa vụ EET và cả những ngành nghề dự định sẽ áp dụng trong làn sóng EET cuối cùng như thợ thủ công, bác sĩ, tài xế taxi, người làm kế toán hay các luật sư.

Theo kế hoạch ban đầu, làn sóng EET cuối sẽ bắt đầu từ 1/5 năm nay.

Việc hoãn EET này được đưa ra do chính phủ đã có những các biện pháp chống COVID-19 hạn chế kinh doanh như đóng cửa các cửa hàng, quán ăn, rạp chiếu phim, nhà hát, các sân chơi thể thao,... Mục đích của việc hoãn EET nhằm giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp hiện đã bị nhiều thiệt hại.

EET bắt đầu áp dụng từ 1/12 /2016 cho các quán ăn và các hotel. Từ 3/2017 nghĩa vụ EET áp dụng cho cả các doanh nghiệp bán lẻ và bán đổ.

16/10/2020 20:16, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc