COVID-19: hơn 9500 người một ngày, bệnh dịch tại Séc tiếp tục tăng đáng sợ

"Kịch bản Séc", "con đường Séc" đã trở thành nỗi đe doạ cho các nước Châu Âu. Thứ Tư số người nhiễm bệnh tại Séc tiếp tục tăng kỷ lục 9544 người một ngày. Số người bị chết trong vòng 3 ngày qua là 35, 45 và 58 người.

Tổng số người bị nhiễm dịch tại Séc từ đầu dịch đã lên đến gần 140 nghìn người. Hiện nay 77,2 nghìn người đang dương tính với virus corona. 2678 người phải nằm viện. Tổng cộng đã có 1172 người chết.

Một nhóm nhà khoa học Séc, trong đó có cả những người nổi tiếng như hiệu trưởng ČVUT, đã phải ký tên dưới bản tuyên bố, kêu gọi mọi người hạn chế tụ tập và đeo khẩu trang. Theo các nhà khoa học tốc độ tăng tại Séc từ tháng 9 đã theo cấp số nhân. Riêng thứ Hai đã có đến 400 người nhập viện. Số bác sĩ, y tá và các nhân viên Y tế bị nhiễm bệnh tăng nhanh đến mức nguy hại. Các nhà khoa học e ngại cho ngành Y tế, không đáp ứng được khả năng chăm lo cho các dịch vụ sức khoẻ bình thường.

Theo các nhà khoa học, các con số thống kê cho thấy nếu tình hình tiếp tục, từ nay đến cuối năm tại Séc sẽ có khảong 5 nghìn đến 15 nghìn người chết. Các nhà chuyên môn đã nói đến kịch bản của Ý và New York với tình hình tại Séc.

Các nhà khoa học Séc kêu gọi mọi người tự lockdown, hạn chế tối đa tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ các nguyên tắc vệ sinh, hãy coi tình hình hiện nay rất nghiêm trọng và không để những thông tin sai lệch tháo túng.

15/10/2020 09:20, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc