Bộ trưởng Y tế Prymula xin lỗi vì các biện pháp chống dịch và kêu gọi sự ủng hộ của dân chúng

Hôm nay thứ Ba, Bộ trưởng Y tế, giáo sư Prymula đã có bài phát biểu đặc biệt với quốc dân trên tất cả các kênh truyền hình chính tại Séc. Ông xin lỗi vì đã không triệt để trong thời gian hè, xin lỗi vì những biện pháp chống dịch hiện nay gây khó khăn cho các doanh nghiệp và mọi người.

Theo bộ trưởng Prymula trong vòng 3 tuần tới, số người bị bệnh nặng và số người chết sẽ còn tăng. CH Séc sẽ phải chờ đợi những ngày tới không vui vẻ.

Bộ trưởng Y tế giải thích 3 chiến lược trụ cột trong cuộc chiến chống COVID-19 sắp tới. Thứ nhất là tăng số giường bệnh, cùng hợp tác quản lý giữa các bệnh viện để có khả năng điều trị cho10 nghìn bệnh nhân. Thứ hai là kế hoạch xét nghiệm diện rộng để tìm ra người bệnh và hạn chế lây lan. Thứ ba là làm tốt hơn việc thông tin cho người dân.

Bộ trưởng Prymula cũng hứa rằng tình hình sẽ được theo dõi đánh giá liên tục, nếu chỉ số lây lan giảm đi các biện pháp hạn chế sẽ được nới lỏng. Chỉ số lây lan hiện nay ở mức 1,5 cần phải hạ xuống mức 0,8.

13/10/2020 21:31, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc