COVID-19: tổng số người tử vong vì virus corona tại Séc đã vượt 1000, có thể đóng cửa cả các trường tiểu học

Tổng số người chết vì COVID-19 tại Séc đã vượt hơn 1 nghìn người (1045). Hiện nay mỗi ngày có đến hàng chục người bị chết, kỷ lục cao nhất là 51 người vào thứ Sáu. Số người bị nhiễm bệnh từ đầu dịch đến nay đã lên đến119 nghìn người. Tỉ lệ tử vong do COVID-19 tại Séc là gần 0,88%.

Số người hiện đang chữa bệnh là 61,5 nghìn người. Số người phải nằm viện đã lên đến 2 146.

Theo bộ trưởng nội vụJan Hamáček (ČSSD) nhà nước sẽ tăng cường thêm 2500 giường bệnh mới từ kho dự trữ quốc gia. Séc tính đến cả khả năng phải gửi bệnh nhân sang Đức và Hungary trong trường hợp hệ thống y tế quá tải. Theo các tỉnh trưởng, thủ tướng Babiš đã đàm phán với Đức về khả năng giúp đỡ Karlovary khi quá tải.

Số người nhiễm bệnh hôm thứ Sáu tăng vọt lên 8616 người, thứ Bảy là 4636 kỷ lục của ngày cuối tuần. Đến Chủ nhật còn 3104 và hôm nay tạm thời tăng1896 người.

Chính phủ Séc đang họp bàn để đưa ra những kế hoạch mới. Có thể tất cả các trường học kể cả tiểu học cũng phải đóng cửa. Một số bác sĩ thì cảnh báo rằng việc đóng của các trường tiểu học sẽ làm ngành y tế thiếu đi 30% nhân viên do các phụ huynh phải chăm sóc con cái.

12/10/2020 21:16, MN Český rozhlas, Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc