Hải quan Karlovary tịch thu hàng triệu korun hàng giả tại các chợ Việt Nam

Từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay hải quan Karlovary đã bắt được 7 lần hàng giả tại các chợ Asia Dragon Bazar gần Cheb, chợ Lipový Dvůr ở Aš và tại Potůčky.

Thông cáo báo chí của hải quan cho biết, 1700 hàng hoá đã bị tịch thu, giá trị tính theo hàng thật lên đến 4,5 triệu korun.

Ngoài các sản phẩm thường có như quần áo, váy, giày dép, các đồ trang sức, những người bán hàng còn rất nhanh nhạy với thị hiếu khách hàng và bán cả khẩu trang vải mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Những thương hiệu bị thiệt hại là Salomon, Puma, Nike, adidas, Calvin Klein, GUCCI, Michael Kors, Louis Vuitton,...

Mặc dù nững người bán hàng đã bị tịch thu hàng hoá và phạt tiền nhưng vẫn tiếp tục bán hàng giả. Trong trường hợp những công ty giữ bản quyền yêu cầu và nếu chứng minh được đây là hàng giả, những người bán hàng có thể bị phạt đến 10 triệu korun. Chủ sở hữu bản quyền có thể chọn biện pháp đơn giản là tiêu huỷ số hàng giả này.

Từ đầu năm nay số hàng giả mà hải quan tỉnh Karlovary đã tịch thu được đã lên đến 7,5 triệu korun.

07/10/2020 20:38, MN Celní správa

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc