COVID-19: tại Séc mức tăng đã vượt 3 nghìn người nhiễm bệnh một ngày. Thứ Năm tăng bằng cả tháng 3

Tại Séc số người nhiễm bệnh tiếp tục tăng ở mức độ cấp số nhân. Thứ Năm tại Séc có 3130 người dương tính với COVID-19 gần bằng cả tháng 3 khi bắt đầu có dịch.

Từ đầu tháng 9 tổng số người nhiễm virus corona là hơn 19,5 nghìn người đến nay đã lên đến 41,1 nghìn người. Số người hiện đang dương tính với COVID-19 là 20,2 nghìn người.

Số người phải nằm viện và nguy kịch cũng tăng nhanh. Hiện nay đã có 413 người phải nằm viện và 91 người nguy kịch. Sau 2 ngày thêm 25 người nhập viện và 10 trường hợp nặng. Thứ Năm có thêm 4 người chết đưa tổng số người nhiễm bệnh lên 489 người.

Theo ông Ladislav Dušek, giám đốc Viện thông tin và thông kê y tế (ÚZIS), theo mô hình lạc quan nhất tháng 9 sẽ có thêm 44 nghìn người nhiễm bệnh, khả năng có thể thêm hơn 70 nghìn người nhiễm bệnh. Việc giữ đúng các nguyên tắc vệ sinh: đeo khẩu trang, rửa tay và đứng cách nhau xa sẽ giúp số người nhiễm bệnh giảm đi một nửa.

Các phòng thí nghiệm tại Séc hiện nay có khả năng xét nghiệm 20,7 nghìn trường hợp mỗi ngày. Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) muốn tăng khả năng của các phòng thí nghiệm lên 25 nghìn ca mỗi ngày.

Bộ trưởng bộ Y tế kêu gọi mọi người giữ đúng các nguyên tắc vệ sinh và hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Những nơi hay lây bệnh nhiều nhất hiện nay là các nơi làm việc, các hoạt động với độ rủi ro cao, các hoạt động xã hội, đám cưới, hội hè trong gia đình. Một phần năm các trường hợp bị lây bệnh có nguồn gốc từ các trường học.

Mức độ lây lan bệnh tại Séc trong các tháng qua:

Tháng Ba: 3319
Tháng Tư: 4384
Tháng Năm: 1588
Tháng Sáu: 2685
Tháng Bảy: 4588
Tháng Tám: 8052
đến giữa tháng Chín: 19.539

18/09/2020 08:12, MN České noviny, iRozhlas.cz

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc