COVID-19: đến chiều thứ Năm đã có thêm 1710 người nhiễm bệnh, dịch lan rộng, thêm nhiều quận huyện màu vàng

Số người nhiễm COVID-19 tại Séc tiếp tục tăng vọt. Đến 6 giờ chiều thứ Năm đã có thêm 1710 người nhiễm bệnh, hơn giờ này hôm qua 517 người. Số người nhiễm bệnh trong ngày hôm qua là 2137 người. Lẫn đầu tiên con số người nhiễm virus corona trong ngày vượt quá 2000 người. Tổng số người nhiễm bệnh tại Séc sau hơn nửa năm là 42 nghìn 739 người. Số người đang nhiễm bệnh gần 19 nghìn người. 413 người phải nằm viện, gần bằng số người phải nhập viện trong làn sóng đầu của đại dịch.

Theo bản đồ phân bố dịch bệnh tại Séc, COVID-19 đã lan ra hầu hết các quận huyện tại Séc. Nhiều nơi chuyển sang ký hiệu màu xanh, khi COVID-19 đã bắt đầu lan nhanh hơn nhưng chưa xuất hiện trong cộng đồng. Thêm 5 khu vực được ký hiệu màu vàng khi dịch bệnh đã lan trong cộng đồng. Các vùng màu vàng gồm Praha, Kladno, Beroun, Praha-východ, Kolín, Uhersk Hradiště cộng thêm các vùng mới là Cheb, Příbram, Mělník, Praha-západ và Nymburk.

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cảnh báo rằng đến cuối tuần này màu vàng có thể bao trùm hầu hết lãnh thổ Séc.

Từ thứ Sáu này nghĩa vụ đeo khẩu trang sẽ áp dụng cả trong lớp học từ cấp 2 phổ thông cơ sở. Học sinh chỉ không phải đeo cho khẩu trang cho những môn như thổi kèn hay thể dục.

Từ thứ Bảy này trên toàn lãnh thổ Séc, các quán ăn, quầy bar phải đóng cửa từ nửa đêm đến 6 giờ sáng. Bộ trưởng Adam Vojtěch không loại trừ khả năng sẽ có thêm các biện pháp mạnh hơn nếu tình hình không được cải thiện.

17/09/2020 19:41, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc