ČOI: các thương gia Việt Nam chuyển hàng giả từ các chợ ở biên giới vào những cửa hàng cố định

Các thanh tra thương mại Séc (ČOI) đã đi đến kết quả ngạc nhiên sau khi kiểm tra hàng loạt các chợ biên giới và các cửa hàng do người Việt Nam quản lý tại tỉnh Karlovary. Theo ČOI, việc bán hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng đã được chuyển nhiều từ các chợ vào những cửa hàng cố định.

Giám đốc thanh tra của ČOI cho hai tỉnh Plzeň và Karlovary, ông Jan Řezáč, cho biết, tại chợ Potůčky gần biên giới Đức, ČOI chỉ phát hiện được 1 lần hàng giả trong 4 lần kiểm tra. Trong khi đó 2 trong số 3 lần kiểm tra một số cửa hàng được theo dõi từ trước đã tìm thấy hàng giả.

Ông Řezáč cho biết tại chợ Potůčky phát hiện được 41 sản phẩm hàng nhái. Trong khi đó tại các cửa hàng ở Karlovary có đến 385 sản phẩm vi phạm bản quyền, tổng số tiền hàng tính theo giá trị hàng thật vượt hơn 250 nghìn korun.

Các thanh tra của ČOI cũng tập trung đến cả những sản phẩm hiện nay đang nóng như khẩu trang và mặt nạ. Nhiều sản phẩm không có nguồn gốc và ký hiệu theo quy định.

16/09/2020 22:41, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc