COVID-19: tổng số người nhiễm bệnh đã vượt 40 ngàn người. Cấm các hoạt động đứng trong nhà quá 10 người. Đức cho tỉnh Trung Séc vào danh sách đỏ

Số người nhiễm bênh tại Séc vào thứ Tư đến 18:00 đã lên tiếp kỷ lục 1293 người, hơn 325 người so với cùng thời gian này ngày thứ Ba. Tổng số người nhiễm bệnh tại Séc từ đầu dịch đã vượt 40 ngàn người (40 186).

Tổng số người hiện đang dương tính với virus corona tại Séc là 16 809 người. Đa số có triệu chứng nhẹ. Số người phải nhập viện tăng thêm 55 người. Tổng số người đang nằm viện là 388 người, 81 người trong tình trạng nguy kịch. Hôm nay tạm thời có thêm 5 người thiệt mạng.

Bộ trưởng bộ ngoại giao Tomáš Petříček thừa nhận Séc đang là nước có độ rủi ro lây bệnh cao và đề nghị thành lập lại Ban khủng hoảng trung ương.

Bộ y tế Séc đưa thêm lệnh cấm các hoạt động đứng trên 10 người trong các khu vực trong nhà. Lệnh cấm có hiệu lực từ 18:00 ngày thứ Sáu. Ngoại lệ là các triển lãm, hội chợ. Các quầy bar và nhà hàng không được cho vào số người nhiều hơn số chỗ ngồi của nhà hàng. Những người đứng quanh các quầy bar cũng phải đeo khẩu trang.

Bộ trưởng bộ nội vụ Hamáček tỏ ý lo ngại nếu tình hình này tiếp tục đến cuối tháng 9 số người nhiễm bệnh sẽ lên đến 8 nghìn mỗi ngày và sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế.

Quốc hội Séc đã họp đặc biệt về tình hình virus corona. Phe đối lập phê phán Séc có tỷ lệ xét nghiệm thấp thứ 7 tại Châu Âu và yêu cầu tăng cường vệ sinh dịch tễ.

Đức đã cho thêm tỉnh Trung Séc vào cùng với Praha trong danh sách các vùng dịch bệnh nguy hiểm. Người từ Praha và Trung Séc sang Đức sẽ phải cần xét nghiệm âm tính với COVID-19 hay phải cách ly.

16/09/2020 20:32, MN iDnes, iRozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc