COVID-19: lại kỷ lục mới, 1677 người nhiễm bệnh ngày thứ Ba, 11 người chết

Ngày thứ Ba tại Séc có thêm 1677 người bị nhiễm bệnh, sau 3 ngày, lại thêm kỷ lục mới. Tổng số người bị nhiễm bệnh tại Séc từ đầu dịch đã lên đến 38 nghìn 896 người. Số người đang chữa bệnh là 15 807 người. 333 người đang phải nằm viện, trong số đó 78 người trong tình trạng nguy kịch. Số người tử vong vì virus corona trong hai ngày qua tăng vọt lên 9, 11 người mỗi ngày.

Giáo sư Roman Prymula và Viện thông tin và thống kê y tế (ÚZIS) dự báo số người nhiễm bệnh còn tăng nhanh nữa. ÚZIS nói đến khả năng tăng diện rộng cấp số nhân, khi chỉ số nhiễm bệnh là 1,59, một người bệnh trung bình nhiễm cho gần 2 người khác.

Tốc độ nhiễm bệnh trong 7 ngày qua cao nhất tại Praha 141 người trên 100 nghìn dân số, tiếp theo là Uherské Hradiště 134 người, Plzeň-jih 129 người, Beroun 123 người trên 100 nghìn dân số.

Bộ Y tế Séc kêu gọi giữ đúng nguyên tắc vệ sinh gọi là 3R: đeo khẩu trang, rửa tay đều đặn và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét.

Đối lập Séc không thành công trong việc kêu goi họp quốc hội khẩn cấp vì corona virus. Thủ tướng Babiš muốn trấn an tình hình và kêu gọi mọi người không nên sợ hãi vì COVID-19.

Thêm Hà Lan và Cyprus đã cho Séc vào danh sách đỏ. Thủ tướng Slovakia tuyên bố sẽ kiểm tra chặt hơn nếu tình hình Séc không cải thiện thêm.

Trên thế giới tổng số ngườii nhiễm bệnh đã lên đến hơn 29,7 triệu người, 939 nghìn người chết. Số người nhiễm bệnh tại Mỹ đã vượt 6,7 triệu người và hơn 200 nghìn người chết.

16/09/2020 08:35, MN České noviny, worldometers.info

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc