COVID-19: Slovakia cho Séc vào danh sách những nước nguy hiểm

Slovakia đã cho Séc vào danh sách những nước có tỷ lệ rủi ro cao vì tốc độ lây lan COVID-19. Quyết định của Ban khủng hoảng trung ương Slovakia có hiệu lực từ thứ Sáu tuần này.

Quyết định này sẽ hạn chế người Séc sang du lịch Slovakia. Hiện nay người Séc chiếm chủ yếu số khách du lịch nước ngoài tại Slovakia. Người từ Séc sang Slovakia sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona muộn nhất là 72 giờ nếu không sẽ phải cách ly 5 ngày và sau đó phải làm xét nghiệm.

Quyết định của Slovakia không áp dụng cho những người qua biên giới làm việc trong vòng 30 km, cũng như đối với sinh viên, giáo viên, người nghiên cứu, nông dân, hay những người làm việc trong lĩnh vực xã hội, những người làm việc trong các cơ sở hạ tầng quan trọng và cả các vận động viên thể thao hay nghệ sĩ.

Việc kiểm tra sẽ diễn ra ngẫu nhiên và Slovakia sẽ theo dõi sự di chuyển qua điện thoại.

Thủ tướng Andrej Babiš cho rằng quyết định này của Slovakia không góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước. Theo đối lập Séc điều đó cho thấy tình hình tạI Séc đang rất nguy hiểm. Đảng ODS còn yêu cầu bãi nhiệm bộ trưởng y tế và họp ngay lập tức Ban khủng hoảng trung ương.

Số người mới nhiệm bệnh tại Séc vào Chủ nhật là 791 người, hôm nay tạm thời có thêm 538 người. Tổng số người nhiễm bệnh từ đầu dịch tại Séc đã lên đến36 nghìn 722 người,14 nghìn 237 đang bị nhiễm bệnh, 465 người bị tử vong và 288 người đang nằm viện.

14/09/2020 20:39, MN Český rozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc