COVID-19: kỷ lục cả vào cuối tuần, thứ Bảy 1541 người nhiễm bệnh, tốc độ nhanh thứ 3 tại EU

1541 người nhiễm bệnh ngày thứ Bảy, thêm hơn 100 người so với thứ Sáu. Kỷ lục mới tại Séc được lập vào ngày cuối tuần mặc dù số người xét nghiệm thường ít hơn. Số người nhiễm bệnh tại Séc từ đầu dịch đã lên đến 35 nghìn 401 người. 13739 người hiện đang phải chữa bệnh. 297 người phải nằm viện, trong số đó có 69 người nguy kịch. Số tử vong đã lên đến 453 người.

Tính theo số người mới nhiễm bệnh trên 100 nghìn dân số trong vòng 14 ngày qua, CH Séc là nước đứng thứ 3 tại EU. Chỉ có Pháp và Tây Ban Nha là những nơi có tình hình dịch bệnh tồi tệ hơn.

Trong vòng 7 ngày qua số người nhiễm bệnh tại Séc đã lên thêm hơn 8000 người. Số người xét nghiệm cũng nhiều hơn trước. Nhiếu nhất là thứ Sáu có hơn 18 nghìn người làm xét nghiệm. Tỷ lệ hiện nay là 7-8% số người làm xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tốc độ lây bệnh hiện nay nhanh nhất tại Séc là vùng Plzeň-jih với hơn 162 trường hợp trên 100 nghìn dân số. Tiếp theo là Kladensko 142 người và Praha với 137 người nhiễm bệnh trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày qua. Tốc độ nhiễm bệnh trên 100 người trên 100 nghìn dân số cũng được ghi nhận tại Beroun, Uherské Hradiště, Praha-západ, Prah-východ và Cheb.

Từ thứ Năm, nghĩa vụ đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng trong nhà được áp dụng cho toàn quốc. Tuần qua các hiệu thuốc bán được số khẩu trang nhiều kỷ lục. Hiệu thuốcBenu cho biết doanh thu về khẩu trang tăng đến 75% trong những ngày đầu tháng 9 so với tháng 8. Do dự trữ đủ, các hiệu thuốc không lo ngại việc khan hiếm khẩu trang.

Chính phủ Séc cũng đã quyết định gửi cho những người già trên 60 tuổi mỗi người 1 mặt nạ và 5 khẩu trang. Bưu điện sẽ phân phát những bưu kiện đầu tiên vào thứ Ba.

13/09/2020 10:43, MN České noviny, iDnes, iRozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc