Dân Praha xếp hàng dài để xét nghiệm COVID-19, cảnh sát Đức đã biết biển số xe Praha

Người từ Praha sang Đức phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 nếu không sẽ phải cách ly 2 tuần. Vì vậy tại Praha số người phải làm xét nghiệm đã tăng lên rất nhiều.

Bệnh viện Na Bulovce, Praha có khả năng xét nghiệm hơn nghìn người mỗi ngày nhưng phải ngừng nhận người nếu như không đặt trước trên mạng. Bệnh viện cũng không đảm bảo trong vòng 48 giờ có được kết quả xét nghiệm.

Cảnh sát Đức cũng như hải quan, và cả các chủ hotel từ thứ Năm đã được thông báo cho biết số biển xe của Praha có chữ "A", việc đi xe ô tô sang Đức dễ dàng bị phát hiện. Cảnh sát Đức đã kiểm tra nhiều hơn cả khu biên giới lẫn ở các nơi sâu trong nội địa.

Nếu người Séc đi ngang qua Đức không ở lại thì không cần phải có xét nghiệm hay cách ly. Tuy nhiên sự gian lận không phải là chọn lựa sáng suốt vì tiền phạt rất cao. Việc mượn xe ô tô của người quen ngoài Praha cũng rất rủi ro vì cảnh sát có thể kiểm tra giấy tờ và biết được chỗ ở.

11/09/2020 22:05, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc