COVID-19: Thị dân Praha khi sang Đức cần phải có xét nghiệm âm tính

Đại sứ Cộng hòa Séc tại LB Đức Tomáš Kafka lưu ý và nhấn mạnh, rằng những ai vi phạm qui định có thể bị phạt rất nặng. “Chủ yếu là lưu ý thị dân Praha, cần tiếp nhận cảnh báo này một cách nghiêm túc và không sang LB Đức nếu thiếu xét nghiệm,” đại sứ Tomáš Kafka tuyên bố đồng thời bổ xung, là qui chế mới mà Đức vừa áp dụng này không liên quan tới tất cả các công dân khác ở CH Séc hay nhóm thợ khách từ Séc sang Đức làm việc.

“Tôi cần phải nhấn mạnh, rằng không phải Cộng hòa Séc, mà thực sự chỉ Praha, khu vực thủ đô, tiếc thay đã rơi vào nhóm vùng nhiều rủi ro. Và với các khu vực này, thì để có thể thực hiện hành trình sang LB Đức cần phải có, hoặc kết quả xét nghiệm mới, cũ nhất là 48 giờ, hay phải tính đến khả năng bị cách li,” viên đại sứ giải thích.

Theo đại sứ Tomáš Kafka, không có bất cứ biện pháp nào được áp dụng, biên giới không bị chặn. Sẽ chỉ có những cuộc kiểm tra đột xuất mà trước hết là lời kêu gọi ý thức trách nhiệm từng công dân, nhất là người sống ở Praha, không nên xem nhẹ cảnh báo từ nước Đức. “Tạm thời chưa có ấn định mức phạt cụ thể, nhưng nghe nói là sẽ rất cao. Về việc kiểm tra, theo tôi tất nhiên có thể dựa vào yếu tố nào đó, như biển đăng ký xe Praha hay khi kiểm tra cảnh sát có thể hỏi giấy tờ, nếu cư trú ở Praha thì có giấy xét nghiệm hay không,” Tomáš Kafka nhận xét.

10/09/2020 05:28, Kim Dung Seznam Zprávy

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc