Thanh tra ČOI hành hung người bán hàng Việt bị kết tội nặng hơn và mất việc

Ông Miroslav Suchan, cựu nhân viên của Thanh tra thương mại Séc (ČOI) đã bị phiên toà phúc thẩm kết tội nặng hơn, tội làm tổn hại sức khoẻ người khác. Phát ngôn viên của toà án ở Jindřichův Hradec bà Petra Říhová đã cho đài phát thanh Séc biết, cựu thanh tra này bị phạt 35 nghìn korun. Quyết định của toà án đã có hiệu lực pháp lý. Hơn nữa viên thanh tra này đã bị mất việc.

Sự vụ xảy ra vào tháng 4 năm ngoái, thanh tra của ČOI đã đến kiểm tra nhà hàng ở Jindřichův Hradec, của bố mẹ Chung. Họ tìm thấy những vi phạm nhỏ và phạt. Chung làm phiên dịch trong cuộc kiểm tra. Theo Chung, ông Suchan ngạo mạn và chửi mắng mang tính phân biệt chủng tộc. Ông Suchan nói rằng: "Yên đi, thằng nhãi Việt Nam ra đây". Khi bị Chung quay video, tay thanh tra đã đập vào mặt Chung khiến điện thoại bị văng xuống đất.

Thanh tra của ČOI còn nói với đài truyền hình rằng ông ta là nạn nhân và đổ lỗi cho Chung.

Toà án hồi tháng 1/2020 đã sử phạt viên thanh tra 25 nghìn korun, kết tội côn đồ và làm thiệt hại tài sản người khác. Sau phiên toà này, tất cả những người tham gia đều phản đối. Toà án phúc thẩm đã nâng mức phạt lên cao hơn.

Bà Martina Střihavková, giám đốc củaČOI cho vùng Nam Séc và Vysočina cho biết ôngSuchan đã bị mất việc kể từ khi có quyết định chính thức của toà án, theo đúng như luật về công vụ.

Šon Chung cho biết, anh hài lòng với quyết định của toà án, và "toàn bộ tình hình khó chịu đã kết thúc". "Tôi rất vui mừng rằng sự cư xử lịch sự đã chiến thắng. Đó chỉ là bước nhỏ cho xã hội, nhưng là một bước tiến lớn cho gia đình chúng tôi", Chung đã viết lên trang Facebook.

Tin Vietinfo đã đưa:

Thanh tra ČOI trong vụ tấn công người Việt bị phạt tiền 25 nghìn korun

http://vietinfo.eu/cd-tai-sec/thanh-tra-%C4%8Coi-trong-vu-t%E1%BA%A5n-cong-nguoi-viet-bi-phat-tien-25-nghin-korun.html

14/07/2020 17:57, MN Český rozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc