Giá thực phẩm sẽ khó có xu hướng giảm

Thực phẩm, nhất là rau hoa quả đã tăng giá chóng mặt trong thời gian qua vì liên quan tới dịch bệnh corona virus. Nhưng theo các phân tích dự đoán thì vì nhiều nguyên nhân giá rau quả sẽ không có khả năng giảm trong thời gian tới.

Nếu so sánh với hai ba năm trước thì mức giá rau quả tươi hiện nay ở Séc đúng là hàng xa xỉ. Mặc dù là mức giá "trên trời", nhưng dĩ nhiên có nguyên nhân của nó. Chủ yếu vì rau quả tươi là mặt hàng phần lớn được nhập khẩu và CH Séc tỉ lệ tự túc về rau quả chỉ khoảng 30 phần trăm và dự trữ thu hoạch từ vụ mùa trước nay đã hết. Tình hình hiện nay trở nên phức tạp vì dịch bệnh.

Các đầu mối cung cấp rau quả cho CH Séc cũng đang phải đương đầu với tình trạng thiếu nhân lực thu hoạch. Hơn nữa các cửa khẩu biên giới hiện không thông thoáng, thủ tục hành chính và các biện pháp an toàn dịch tễ thắt chặt cũng tác động đến giá thành, chi phí nhân công

22/05/2020 16:26, Anh Dung Nguyễn Seznam Zprávy

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc