Thượng viện Séc phản đối Trung Quốc đe doạ và can thiệp, ủng hộ chủ tịch thượng viện thăm Đài loan

Thượng viện Séc đã ra quyết định, trong đó phản đối việc Trung Quốc can thiệp vào tình hình nội bộ của CH Séc. Quyết định do thượng nghị sĩ Pavel Fisher đề nghị được đai đa số các thượng nghị sĩ ủng hộ (50 trên 52). Thượng viện Séc cũng ủng hộ việc chủ tịch thượng viện đi thăm Đài Loan.

Quyết định của thượng viện có ghi "Thượng viện Séc phản đối giọng đe doạ của đại sứ CH Nhân dân Trung Hoa ngày 10/1/2020, vì nội dung cũng như hình thức không đáp ứng với tiêu chuẩn ngoại giao thông thường và sự phát ngôn này đã vượt quá biên giới của sự can thiệp vào nội bộ CH Séc".

Cố chủ tịch thượng viện Jaroslav Kubera (ODS) đã nhận được thư đe doạ của đại sứ Trung Quốc một thời gian trước khi ông bị chết do nhồi máu cơ tim. Các thượng nghị sĩ cho rằng ông bị chết vì sức ép.

Ông Kubera đã chuẩn bị đi thăm Đài Loan vào năm nay. Bức thư của đại sứ Trung Quốc còn được kèm theo cả 2 ghi chú từ văn phòng Tổng thống Zeman. Thượng viện Séc cũng phê phán Văn phòng tổng thống không bàn bạc về đường lối đối ngoại với chính phủ. Thượng viện Séc cũng tuyên bố ủng hộ quan hệ song phương cùng có lợi giữa Séc với CH Nhân dân Trung Hoa cũng như với Đài Loan.

20/05/2020 23:03, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc