COVID-19: tại Séc hơn 300 người tử vong, thứ Hai số người mới bị nhiễm bệnh tăng lên 111 người, cao nhất trong tháng 5

Số người bị nhiễm COVID-19 tại Séc tăng lên8630 người, thêm 44 người trong ngày, 302 đã bị chết, tăng 5 người. 5725 người đã khỏi bệnh, 169 người phải nằm viện. Hơn363 nghìn người đã xét nghiệm.

Hôm qua thứ Hai, số người mới bị nhiễm bệnh lên đến 111 người, cao nhất trong tháng 5. Tỷ lệ số người bị nhiễm bệnh trên số người xét nghiệm cũng lên đến 1,55% cao nhất trong tháng 5. Sau các biện pháp thả lỏng, tỷ lệ này vào những ngày gần đây cao hơn một chút so với đầu tháng.

Bộ trưởng Y tế: số người bị nhiễm bệnh tăng lên nhanh do xét nghiệm đồng loạt tại các mỏ than

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết do việc xét nghiệm đồng loạt tất cả các công nhân mỏ than, con số người bị nhiễm bệnh sẽ còn cao hơn trong những ngày sắp tới. Tại mỏ Dole Darkov các nhà vệ sinh dịch tễ bắt đầu xét nghiệm đồng loạt.

Số người bị nhiễm bệnh tại Praha cũng tăng lên tuy nhiên bộ trưởng Vojtěch cho biết đây không phải do có ổ dịch bệnh mới.

Nếu số người nhiễm bệnh tăng nhanh, việc nới lỏng sẽ chậm lại

Nhà dịch tễ họcRastislav Maďar cho đài phát thanh Séc biết, nếu tình hình nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên, việc nới lỏng sẽ chậm đi.

ÔngMaďar cho biết các số liệu cho thấy COVID-19 lây lan rất nhanh, chỉ cần lây bệnh vào cộng đồng là dịch sẽ phát triển nhanh. Tuy nhiên các nhà vệ sinh dịch tễ đã tính đến việc tăng trên 100 người một ngày sau khi cho nới lỏng từ 15/5.

19/05/2020 19:55, MN Deník, Novinky, worldometers.info

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc