Các biện pháp sau 25/5: đến bể bơi cũng cần khẩu trang, cửa hàng đóng cửa trước 11 giờ tối

Từ 25/5 tại Séc sẽ có đợt nới lỏng cuối cùng theo kế hoạch, các không gian trong nhà của các lâu đài, thành quách hay vườn bách thú sẽ mở cửa. Các buổi biễn diễn hoà nhạc hay diễn kịch sẽ được phép có đến 300 khán giả. Ngoài trời sẽ không phải đeo khẩu trang. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến thuận lợi từ 8/6 sẽ cho phép các hoạt động đến 500 người và từ 22/6 đến 1 nghìn người.

Điều kiện cho các trung tâm thương mại

Tại các trung tâm thương mại, khách hàng sẽ chỉ được phép mua thức ăn nhanh và mang đi, không được ở lại lâu trong các khu vực này. Những khu vực nghỉ ngơi hay cho trẻ em chơi vẫn bị đóng cửa.

Thời gian mở cửa nhà hàng bị hạn chế

Các nhà hàng được phép mở cửa các khu vực bên trong nhà từ 6 giờ sáng đến 23 giờ tối. Ngoài giờ này chỉ bán thức ăn và đồ uống qua cửa sổ.

Theo kinh nghiệm của Hàn Quốc, việc mở cửa các cấu lạc bộ đêm, quán nhảy làm tăng thêm dịch bệnh do không thể kiểm soát được khoảng cách tiếp xúc.

Điều kiện tập thể thao sẽ thoải mái hơn

Các khu vực bên trong của khu thể thao sẽ được mở cửa, được phép sử dụng cả phòng thay quần áo hay nhà vệ sinh. Các bể bơi, phòng tắm hơi, phòng tắm nắng nhân tạo cũng được phép mở cửa.

Phải đeo khẩu trang khi đi lại tại khu vực bể bơi trong nhà nhưng không cần đeo khi nằm nghỉ. Người có bệnh truyền nhiễm hay không khoẻ không được phép đến bể bơi hay phòng tắm hơi.

Từ 25/5 việc đeo khẩu trang được nới lỏng, sẽ không phải đeo khẩu trang bên ngoài trời nhưng phải giữ khoảng cách giữa mọi người.

15/05/2020 21:59, MN Deník

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc