Tự nghiên cứu phát triển, CH Séc có thể có vắc xin phòng virus corona trong vòng vài tháng tới

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch trong cuộc họp báo hôm 4/5 cho biết CH Séc sẽ nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng COVID-19. Hiện nay nghiên cứu đang trong giai đoạn đầu. Thuốc phòng COVID-19 có thể sẽ được phát triển xong trong vòng vài tháng tới. Các viện y tế quốc gia, viện huyết học và IKEM cùng tham gia chương trình phát triển này với sự tài trợ của bộ Y tế.

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết việc tiêm phòng là yếu tố quan trọng trong việc chống COVID-19, nạn dịch có thể sẽ có làn sóng thứ 2, thứ 3.

Trên thế giới hiện nay có khoảng 80 phòng thí nghiệm đang nghiên cứu và phát triển vắc xin chống COVID-19. Theo bác sĩ Věra Adámková, người dẫn đầu trương trình nghiên cứu, CH Séc không muốn trông chờ vào kết quả nghiên cứu của nước khác. Theo bác sĩ Adámková, CH Séc đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển vắc xin, các nhà khoa học Séc sẽ hợp tác với nước ngoài nhưng sẽ phát triển lối đi riêng.

CH Séc đã bắt đầu nghiên cứu phát triển vắc xin chống COVID-19 từ tháng Hai, mới đầu là công việc nghiên cứu, trong giai đoạn 1 hiện nay đã bắt đầu các công việc thí nghiệm. Bộ trưởng Y tế cho biết có thể sẽ có vắc xin trong vòng vài tháng tới.

05/05/2020 21:46, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc