Học sinh các lớp lớn tháng 9 mới đến trường, các lớp nhỏ nhất có thể đến trường không bắt buộc vào tháng 5, sẽ thi tốt nghiệp phổ thông

Cho đến cuối năm học này, các trường học tại Séc sẽ không được phục hồi hoạt động như bình thường. Tuần tới sinh viên đại học có thể quay lại trường và 11/5 học sinh các lớp cuối cấp. Học sinh các lớp lớn sẽ quay lại trường học vào tháng 9, học sinh các trường tiểu học có thể đến trường không bắt buộc vào cuối tháng 5. Chính phủ Séc đã quyết định hôm nay ngày thứ Ba.

Tuần tới sinh viên các lớp cuối có thể đến trường đại học nhưng chỉ được nhiều nhất là một nhóm 5 người. Các sinh viên có thể thi tốt nghiệp đại học hay bảo vệ luận án.

Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến tốt, các học sinh thi tốt nghiệp sẽ đến trường ngày 11/5 và các lớp nhỏ đến trường ngày 25/5. Việc dạy học cho các lớp nhỏ sẽ tổ chức với sự tham gia tình nguyện với sự khuyến cáo để mỗi nhóm học chỉ có tối đa 15 học sinh, và các nhóm học sinh khác nhau không trà trộn lẫn nhau. Việc đi học sẽ không bị bắt buộc cho đến cuối tháng 6. Các lớp vui chơi của trẻ em sau giờ học (družiny) vẫn bị đóng cửa.

Thi tốt nghiệp phổ thông sẽ được tổ chức vào tháng 6

Bộ trưởng bộ giáo dục Plaga cho biết thi tốt nghiệp và thi cuối năm sẽ được tổ chức vào tháng 6 nhưng thời gian chính xác sẽ còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.

Học sinh các lớp cấp hai sẽ tiếp tục học từ xa cho đến 30/6. Vào tháng 6, học sinh các lớp cấp hai phổ thông cơ sở và học sinh trung học có thể đến trường trao đổi hoặc có các hoạt động giáo dục không thường xuyên dưới dạng các giờ của lớp.

Trưởng vệ sinh dịch tễ Séc bà Jarmila Rážová cũng như thứ trưởng Y tế Roman Prymula đã đề nghị không mở cửa các trường học.

Bộ trưởng bộ giáo dục Plaga cho biết, học sinh khi quay lại trường không phải đeo khẩu trang. "Nếu trẻ em cách nhau đủ xa thì việc đeo khẩu trang không cần thiết".

Các giờ học cá nhân tại các trường nghệ thuật và ngoại ngữ có thể hoạt dộng từ 11/5, cũng như các giờ học tại nhà thiếu nhi và các viện chuẩn đoán. Các trường nghệ thuật và ngôn ngữ có thể bắt đầu tổ chức các lớp học với số trẻ em dưới 5 người từ 25/5.

Bộ y tế cho phép các trường mẫu giáo tự quyết định việc mở cửa, nhưng phần lớn các trường mẫu giáo đóng cửa.

14/04/2020 20:48, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc