Nước nào trên thế giới không cần tiêm phòng chống bệnh lao?

Không phải tất cả các nước trên thế giới đều có chính sách tiêm phòng bắt buộc chống bệnh lao. Chính những nước phát triển lại không dùng hay đã dùng vắc-xin BCG chống lao nhưng nay không dùng nữa.

Bản đồ trên trang nghiên cứu researchgate.net về trong bài viết về chính sách tiêm phòng chống lao trên thế giới, chia các nước ra làm 3 loại A,B,C:

Loại A (mầu vàng): những nước hiện nay vẫn có chương trình tiêm phòng bắt buộc chống bệnh lao. Đó là đa số các nước trên thế giới kể cả Đông Âu, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Châu Phi,...

Loại B (mầu tím): các nước đã sử dụng vắc xin BCG cho tất cả mọi người nhưng nay đã thôi không sử dụng nữa. Chủ yếu là các nước Tây Âu và Úc. Trên thực tế CH Séc cũng thôi bắt buộc dùng BCG từ năm 2010 cho trẻ em mới sinh.

Loại C (mầu da cam): các nước chưa từng cho vắc xin BCG vào chương trình tiêm phòng. Trong đó có các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Ý, Hà Lan.

13/04/2020 23:29, MN Theo www.researchgate.net

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc