Các nước tiêm chủng chống bệnh lao có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 giảm 6 lần

Theo kết quả nghiên cứu của một nhóm các khoa học tại Univerzity Johnse Hopkins, các nước đã tiêm chủng chống bệnh lao dùng vắc-xin Bacillus Calmette-Guérin (BCG) có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ít hơn 6 lần.

Theo các nhà khoa học vắc-xin BCG làm tăng khả năng kháng thể tập thể của dân chúng. Những nước đã tiêm chủng BCG có tỷ lệ tử vong ít hơn 5,8 lần so với Ý và Tây Ban Nha, nơi không tiêm chủng chống bệnh lao.

Một nghiên cứu cũ được đăng trên trang chủ MedRxiv cho biết những người từ nhỏ được tiêm phòng chống bệnh lao đã tạo nên một sự bảo vệ mạnh hơn chống các bệnh về đường hô hấp. Theo các tác giả, việc tiêm phòng kể cả tiêm phòng chống ho lao tạo nên cho cơ thể sự bảo vệ chống một số căn bệnh khác nữa hay giúp tạo ra cytokine Il-1B, chất có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống virus.

Việc tiêm chủng chống bệnh lao tại Séc được bắt buộc đến năm 2010. Hiện nay tại Séc chỉ có những trẻ em thuộc nhóm có độ rủi ro cao vì bệnh này mới phải tiêm phòng, chẳng hạn như gia đình có người đã bị bệnh lao hay đang có bệnh lao.

Mặt khác các phụ huynh vẫn có thể cho con cái tiêm phòng chống bệnh lao mặc dù trẻ em không thuộc nhóm có độ rủi ro lây bệnh lao cao. Tiêm phòng được thực hiện từ 6 tháng đến 15 tuổi, chỉ cần tiêm một lần.

Tin liên quan:

Nước nào trên thế giới không cần tiêm phòng chống bệnh lao?
https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/32033-314e7/nuoc-nao-tren-the-gioi-khong-can-tiem-phong-chong-benh-lao

13/04/2020 22:12, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc