Không thể tin cậy vào test thử nhanh Covid-19 của Trung Quốc

Dung sai của test thử nhanh Covid-19 từ Trung Quốc tới 80 phần trăm và kết quả của nó không thể tin cậy là kết luận của trạm trưởng Vệ sinh dịch tễ tỉnh Morava- Slezsko Pavla Svrčinová trong phiên họp ủy ban khẩn cấp tỉnh.

“Chúng tôi đã xác minh tại Bệnh viện Đa khoa Ostrava, tiếc thay dung sai quá lớn, cho nên hiện tại đang chờ kết quả thử nghiệm trong khuôn khổ toàn quốc và cân nhắc sẽ chỉ sử dụng rất hạn chế,” Pavla Svrčinová cho biết và bổ xung, rằng các kết quả thử nhanh cho sai số quá lớn. “Cũng may là chúng tôi thận trọng, nên các kết quả ngay lập tức được so sánh với hình thức thử thông thường khác, nên cuối cùng cho thấy loại test thử nhanh dung sai quá lớn,” Pavla Svrčinová nói.

“Ngay từ đầu chúng tôi đã có nghi ngờ và tôi nghĩ rằng thái độ thận trọng là đúng đắn. Sau đó có quyết định sử dụng đại trà, nhưng cho thấy điều này không thể thực hiện được,” thống đốc Tỉnh Ivo Vondrák(ANO) nói về loại test thử nhanh Covid-19 của Trung Quốc.

Như vậy Tỉnh Morava- Slezsko sẽ chỉ tin cậy vào biện pháp thử truyền thống của phòng thí nghiệm, mà hiện có công suất khoảng 900 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày. Pavla Svrčinová cho biết tình hình hiện nay là tạm ổn và trong thời gian tới sẽ cố gắng bổ xung thêm các cơ sở thí nghiệm khác.

Như đã biết, cuối tuần trước nhiều lãnh đạo quốc gia và chính phủ đã ra tận sân bay để đón những chuyến hàng trang thiết bị y tế mua từ Trung Quốc mà trong đó có cả loại test thử nhanh. Ngay từ đầu loại test thử nhanh mede in China này cũng chỉ có ý định sử dụng để kiểm tra cho các bệnh nhân đã khẳng định nhiễm virus Vũ Hán.

23/03/2020 16:09, Anh Dung Nguyễn ČTK

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc