Chuyên gia dịch tễ: đừng gửi con cái về cho ông bà trong dịp các trường học bị đóng cửa

Theo chuyên gia y tế, ông Rastislav Maďar, giám đốc viện dịch tễ, Đại học Tổng hợp Ostrava, biện pháp được chính phủ ban hành đóng cửa các trường học và cấm các hoạt động tập trung đông người sẽ có kết quả tích cực trong vòng 3 tuần nữa.

Các chuyên gia dịch tễ cho rằng trường hợp người lái taxi Praha không ra nước ngoài, bị nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân, và có thể truyền cho nhiều người khác là một mốc quan trọng trong diễn biến của dịch COVID-19 tại Séc.

Ông Rastislav Maďar cho rằng việc virus lây lan ở những người khoẻ mạnh không đáng sợ. Tuy nhiên cần phải chú ý để những người già, những người có sức đề kháng yếu không bị nhiễm bệnh.

Các phụ huynh không nên gửi trẻ em về cho ông bà khi các trường học bị đóng cửa. Người già nên tránh tiếp xúc với người khác kể cả người khoẻ mạnh, tại nhà cũng như khi đi ra ngoài, hay đi mua hàng hoá. Khoảng cách nên giữ tránh người khác là 2m và thời gian nói chuyện không quá 15 phút.

11/03/2020 22:54, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc