Kế hoạch chống đại dịch tại Séc tính đến hơn 3 triệu người bị nhiễm bệnh

Nếu đại dịch COVID-19 đến Séc, số người bị nhiễm bệnh có thể dần dần lên đến 3 triệu người. Đây là dự tính trong kế hoạch chống đại dịch tại Séc. Kế hoạch chống đại dịch được chuẩn bị trước hết là để chống cúm. Trong trường hợp đại dịch nhà nước có thể đóng cửa các trường học, các phương tiện công cộng và cả thành phố.

Theo bộ trưởng bộ Y tế Séc, nếu COVID-19 từ Trung Quốc lan rộng tại Séc thì theo luật về khủng hoảng sẽ áp dụng cáp biện pháp như trong kế hoạch chống đại dịch.

CH Séc có khoảng 1000 giường của các khoa truyền nhiễm. Bệnh viện Na Bulovce tại Praha chuyên về các bệnh lạ. Trong trường hợp cần thiết sẽ mở thêm các bệnh viện quân đội và số giường bệnh dự trữ khác.

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) mới coi COVID-19 là dịch (epidemie), theo WTO việc tuyên bố đại dịch (pandemie) hãy còn quá sớm.

Chính phủ Séc có kế hoạch chống đại dịch từ năm 2001, được đổi mới, đến nay đã là phiên bản thứ 4.

Theo kế hoạch chống đại dịch, thời gian đại dịch có thể kéo dài đến 90 ngày. Thiệt hại cho kinh tế từ 1,5 -2 % tổng thu nhập quốc dân. Nếu không chuẩn bị tốt thiệt hại có thể lên đến 3%.

Nếu đại dịch lan như cúm, trong vòng từ 9 đến15 ngày có thể khiến cho 30% dân số, tức là hơn 3 triệu người bị nhiễm bệnh.

25/02/2020 00:16, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc