Thời hạn hoàn thuế DPH có thể sẽ tăng tới 45 ngày

Phe đối lập đang phản ứng quyết liệt dự thảo nghị định chính phủ về qui định thuế mới, mà theo đó thời hạn hoàn thuế DPH từ 30 ngày hiện nay có thể kéo dài tới 45 ngày. Các nghị sĩ sẽ tranh luận về dự thảo trong những phiên họp tới.

Viện các cố vấn thuế hay Hiệp hội công nghiệp và giao thông là các tổ chức ngành nghề lên tiếng phản đối phương án gia hạn thời hạn hoàn thuế DPH sớm nhất. Theo lí giải của bộ Tài chính, biện pháp này tạo điều kiện giám sát tốt hơn, ngoài ra ví dụ trong những trường hợp có nghi vấn, cơ quan quản lí thuế vẫn hoàn lại cho đối tượng đóng thuế khoản khấu trừ rõ ràng không thể tranh cãi chứ không giữ lại toàn bộ như hiện nay.

Chủ tịch nhóm nghị sĩ ODS Zbyněk Stanjura cho rằng dự thảo chỉ là mánh lới kế toán, mà nhà nước "ngâm" tiền của người kinh doanh. Nghị sĩ Pirát Mikuláš Ferjenčík bình luận, rằng khoản nhà nước "vay nóng" không phải trả lãi suất của doanh nghiệp này sẽ như nguồn thu nhất thời, để sao cho trước công luận cán cân ngân sách trông có vẻ "đẹp" hơn.

Hiệp hội công nghiệp và giao thông CH Séc lưu ý, rằng biện pháp mới sẽ là gánh nặng cho các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ thuế.

14/02/2020 13:23, Kim Dung ČTK

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc