Các nhà khoa học Séc phát minh ra chất tăng cường sức kháng thể, 40 nghìn người sử dụng ít bị ốm đau hơn

Hai trung tâm của Viện Hàn lâm Khoa học Séc cùng với hai khoa trường đại học UK và các công ty thương mại đã phối hợp nghiên cứu phát triển các loại chất tăng cường kháng thể mới. 40 nghìn nhân viên của nhà máy sản xuất ô tô Škoda đã sử dụng 2 năm trong chương trình ngăn ngừa bệnh. Kết quả cho thấy các bệnh ho cúm trong thời gian qua đã giảm hẳn.

Kết quả nghiên cứu đưa ra 2 sản phẩm mới: một là thực phẩm chức năng có tác dụng cả trong thời kỳ bị viêm nhiễm nặng ngay tại vòm họng, sản phẩm thứ hai là chất tăng cường kháng thể lâu dài. Các sản phẩm công nghệ sinh học này đã được cấp bằng phát minh quốc tế.

Hãng ô tô Škoda cho biết kết quả của chương trình phòng chống bệnh tật này đã mang lại lợi ít nhất là 50 triệu korun nhờ tiết kiệm tiền ốm đau, hơn nữa nó làm tốt hơn sức khoẻ của nhân viên. Hãng Škoda sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình này.

Dự án của trung tâm nghiên cứu BIOCEV với sự tham gia của các viện hàn lâm và trường đại học cùng với sự ủng hộ của bộ Công nghiệp và Thương mại Séc đã nhận được giải danh dự trong cuộc thi Giải thưởng Sáng tạo của Séc năm 2019.

11/02/2020 22:46, MN Česká televize

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc