Hoả hoạn ở nhà cho người bị khuyết tật tâm thần: 8 người bị thiệt mạng, TT Zeman sẽ vinh danh người cảnh sát cứu được 9 người

8 người đã bị thiệt mạng sáng nay trong vụ hoả hoạn tại nhà dành cho người bị khuyết tật tâm thần ở Vejprty vùng Chomutovsko, 30 người khác được đã được các bác sĩ chăm sóc. 4 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và 2 người đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Cảnh sát đang điều tra vụ hoả hoạn như sự vô tình, nguyên nhân của hoả hoạn chưa được công bố.

Khi xảy ra hoả hoạn trong nhà có 35 người bị khuyết tận và 3 nhân viên y tế. Đa phần bị thiệt mạng do khói, một số bị bỏng nhẹ. Những người bị thiệt mạng là đàn ông, bị khuyết tật về tâm thần và các khuyết tật cơ thể khác.

Đây là vụ hoả hoạn khiến nhiều người thiệt hại lớn thứ 2 kể từ năm 1990. Hoả hạon tồi tệ nhất xảy ra năm 2010 tại Praha khiến 10 người vô gia cư bị thiệt mạng.

Cứu hoả đã có mặt tại hiện trường 10 phút sau khi xảy ra hoả hoạn. Thủ tướng Babiš có mặt tại Vejprty sau đám cháy, cho biết viện này thiếu khoảng 10 nhân viên và đang tìm người từ nước ngoài.

Thị trưởng Vejprty nói rằng điều kiện báo cháy ở đây tốt hơn mức bình thường. Hoả hoạn bắt đầu từ phòng sinh hoạt chung, nơi đã xảy ra hiện tượng những người tâm thần muốn tự đốt nhà.

Theo trang Novinky, các nhân viên cứu hoả cho biết nhiều người ở trong nhà không biết chuyện gì xảy ra, không muốn bỏ đồ của mình để chạy ra khỏi nhà.

Tổng thống Zeman tuyên bố sẽ trao huy chương cho người cảnh sát không sợ nguy hiểm cho bản thân, đã cứu được 9 nạn nhân từ vụ hoả hoạn.

19/01/2020 20:21, MN České noviny, Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc